Tủ bếp nhôm kính cao cấp

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Bếp nướng hoàn hảo nhất?

Món nướng được chuộng bởi hương thơm tỏa ra gây kích thích vị giác, tuy nhiên nên chọn mua bếp nướng thế nà hợp lý nhất?
 

Món nướng thường được chuộng nhờ chất ngọt tươi của thực phẩm không bị tan loãng và hương thơm toả ra gây kích thích vị giác. Thị trường có một số kiểu bếp phục vụ cho món nướng tại bàn với các phương cách khác nhau.

Bếp nướng kiểu gì là hoàn hảo nhất? - 1
Món nướng luôn rất kích thích vị giác

Bếp nướng điện, gas, cồn hay than?

Loại bếp nướng tiện dụng hiện là bếp nướng điện với vỉ nướng được phủ lớp chống dính đặt trực tiếp trên bếp. Có một số phụ kiện đi kèm như giá đỡ, khay hứng mỡ, bộ phận chắn gió bụi... Ngoài nướng, bếp có thể dùng xào, hâm nóng... Bếp thiết kế có rãnh lõm chạy nói quanh giúp lượng dầu, mỡ thừa thoát xuống rãnh. Ngoài ra, còn có loại bếp nướng với khay và vỉ nướng có các lỗ thông hơi nước và nước chứa dưới khay giúp món nướng chín mềm, không bị khô.

Bếp nướng kiểu gì là hoàn hảo nhất? - 2
Bếp nướng bằng than thường chỉ hiệp khi thực hiện ngoài trời

Ưu điểm của bếp nướng điện là không khói nhiều, nướng ngay tại bàn gọn và sạch sẽ. Tuy nhiên, do làm chín thực phẩm bằng vỉ nên món ăn không giống món nướng trên than mà giống món áp chảo hơn.

Ngoài ra, còn có bếp nướng bằng gas hoặc bếp nướng cồn cũng gọn và sạch. Bếp nướng gas có mặt bếp bằng thép không gỉ. Loại bếp này khá tiện dụng nhưng một số bà nội trợ lo ngại nướng thực phẩm trên ngọn lửa bằng gas vì có mùi gas, dễ cháy nổ...

Bếp nướng kiểu gì là hoàn hảo nhất? - 3
Bếp nướng cồn phải thẳng băng thêm cồn để duy trì lửa

So với bếp gas, bếp nướng bằng cồn khô có độ an toàn hơn. Nguyên liệu của cồn khô là ethanol nên ngọn lửa của cồn không nảy khí tai hại nhưng phải thẳng băng thêm cồn để duy trì ngọn lửa.

Nướng sao cho ngon?

Bếp nướng kiểu gì là hoàn hảo nhất? - 4
Những Nguyên liệu nướng hấp dẫn

Người nội trợ cần ứng dụng một số phương thức trong quá trình nướng để đảm bảo sức khoẻ. Vì thực phẩm khi nướng khó tránh được hiện tượng khét, không tốt cho sức khoẻ. Kỹ sư Bùi Thị Sương, phó chủ tịch Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tham mưu, thực phẩm nướng chỉ nên ướp ít đường, vì đường là một trong những nguyên cớ gây tình trạng khét cho thực phẩm.

 

Những mảnh nhỏ của gia vị giã nhuyễn ướp vào thực phẩm như hành, tỏi... hoặc bột ngũ vị hương là nguyên cớ dễ gây bắt lửa và làm cháy khét lan vào thực phẩm. Để tránh trường hợp này nên giã nhuyễn hành tỏi, vắt nước rồi dùng nước hành tỏi ướp thực phẩm. Dùng rượu ngâm ngũ vị cho ra mùi thơm rồi ướp vào thực phẩm.

Bếp nướng kiểu gì là hoàn hảo nhất? - 5

Khi nướng trên lửa than để tránh tình trạng khét, có thể dùng một lớp cát mỏng rải lên mặt than đang cháy nóng. Như vậy, ngọn lửa không áp trực tiếp vào thực phẩm mà chỉ có hơi nóng làm chín và món nướng sẽ giảm nguy cơ cháy khét.

 

Giá bán tham khảo:

 * Bếp nướng điện có công suất từ 1.400 – 2.000W, xuất xứ Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, giá bán từ 300.000  - 2.500.000đ/bếp.
 * Bếp nướng gas: Khoảng hơn 250.000đ/bếp
 * Bếp nướng cồn: Khoảng từ 30.000 - 100.000đ/bếp
 * Bếp nướng than: Khoảng từ 50.000 - 150.000đ/bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét